Menu

HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN ĐÚNG CÁCH BÌNH DECANTER

Khi đã là một người yêu vang đích thực, sử dụng Decanter để chiết rượu từ bình này sang bình khác là hành động chẳng còn mấy xa lạ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn bình Decanter nào phù hợp, bài viết của Rượu vang Hải Đăng hôm nay sẽ giúp bạn nhé!

 

1. Lựa chọn Decanter phù hợp với loại rượu vang

- Rượu vang đỏ đậm (Full-bodied): với các loại r.vang đỏ Carbernet Sauvignon, Petite Syrah, Tannat, Monastrell, Tempranillo,... hãy sử dụng bình Decanter có phần đế rộng.

- Rượu vang đỏ đậm vừa (Medium-bodied): với các loại r.vang Merlot, Sangiovese, Barbera, Dolcetto,... hãy sử dụng bình Decanter có kích cỡ trung bình.

Rượu vang đỏ dịu nhẹ (Light-bodied): với r.vang đỏ Pinot Noir, Beaujolais hãy sử dụng bình Decanter có kích cỡ vừa và trung bình, đặc biệt là đã được ướp lạnh.

 

- Rượu vang trắng và rượu vang hồng: không cần thiết phải chiết ra bình Decanter đối với hai loại vang này. Nhưng nếu thích, bạn vẫn có thể chiết ra một bình Decanter cỡ nhỏ, và đã được ướp lạnh.

 

2. Cách sử dụng Decanter

Khi chiết rượu, chú ý đổ sao cho rượu chạm vào thành bình. Bạn cũng có thể xoay nhẹ cổ bình Decanter khi chiết rượu.

 

Về thời gian chiết, thông thường thì quá trình này sẽ kéo dài khoảng 15 phút đến 3 giờ, thời gian trung bình sẽ khoảng 40 phút. Theo các nghiên cứu của chuyên gia rượu vang, thời gian tối ưu để decant từng loại loại rượu vang:

 

- Rượu vang đỏ đậm (Full-bodied): thời gian chiết của loại vang này là lâu nhất, dự kiến khoảng 1-2 giờ.

 

- Rượu vang trẻ giá rẻ: các loại rượu vang này cần rất nhiều oxy để cải thiện hương thơm. Bạn có thể cải thiện hương thơm cho loại rượu này bằng cách đổ một lượng nhỏ rượu vào bình Decanter, sau đó đậy nút chai lại và lắc nhẹ trước khi đổ phần còn lại vào bình Decanter. Chờ khoảng 20 phút trước khi thưởng thức.

 

- Rượu vang đỏ lâu năm: hầu hết các loại rượu vang đỏ sẽ phải decant trong khoảng 2 giờ.

 

3. Cách vệ sinh bình Decanter 

Bình Decanter sẽ không thể sạch hoàn toàn khi mà bạn chỉ xả dưới nước thông thường. Rượu vang Hải Đăng sẽ hướng dẫn bạn một số cách để làm sạch Decanter:

 

- Vệ sinh bằng phương pháp truyền thống: sử dụng chổi rửa để vệ sinh bình Decanter như vệ sinh cốc chén thông thường.

 

- Sử dụng dụng cụ vệ sinh bình Decanter: nếu bạn có một bình Decanter với thiết kế có chút phức tạp cho việc làm sạch truyền thống, hãy sử dụng hạt làm sạch (cleaning beads). Ngoài ra, hãy sử dụng khăn mềm ẩm và lau sạch bình Decanter.

 

- Sấy khô bình Decanter: úp ngược bình Decanter trên giá đỡ, giá bát hoặc sử dụng máy sấy ly chuyên dụng.

 

Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn bình Decanter phù hợp với nhu cầu của bản thân!

 

 
 

Điểm 5 /5 dựa vào 27 đánh giá

Tin liên quanDanh mục
Rượu Vang Hải Đăng

TRỤ SỞ: 19 Trần Khánh Dư, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

HOTLINE: 0901501008

Facebook youtube 	twitter

 

 

Bản đồ
Fanpage Facebook
Bản quyền thuộc về Rượu Vang Hải Đăng
To top
messenger icon zalo icon
call icon 0901501008