Menu

CÁCH CẦM LY RƯỢU VANG ĐÚNG CHUẨN, ĐẸP MẮT

Có thể thấy trong thực tế, nhiều người chỉ sử dụng ly rượu vang như một công cụ để đựng và uống rượu vang. Tuy nhiên, cách cầm ly rượu vang cũng là một cách “giao tiếp”, thể hiện sự hiểu biết của người thưởng thức về rượu vang. Rượu vang Hải Đăng sẽ chia sẻ với bạn những cách cầm ly đúng nhé!

 

1. Cầm trên thân ly bằng ngón cái và ngón trỏ, ngón giữa

- Đặt ngón tay cái hoặc ngón trỏ vào vị trí giữa thân ly tiếp giáp với phần đế ly. Sau đó kẹp thân ly rượu vào giữa ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa của bạn.

 

-  Khi đã cố định được các ngón tay thì hãy đặt chúng ở nửa dưới của thân ly. Ngón giữa nên đặt trên phần thân ly, ngay phía trên gốc.

 

* Lưu ý: chỉ ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa được tiếp xúc với thân ly, 2 ngon còn lại có thể đặt tại phần đầu của đế ly. Cách cầm này sẽ giúp giữa ly được chắc chắn đồng thời tránh được việc làm ố bề mặt ly và làm thay đổi nhiệt độ của rượu khi cầm ở bầu ly.

 

 

2. Kẹp thân ly bằng ngón trỏ và ngón cái

- Dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp chặt vào phần thân ly. Sau đó quấn ngón trỏ quanh mộ bên của thân ly, dùng đầu ngón cái đỡ phía ngược lại của thân ly.

 

- Giữ cho tay đặt tại vị trí phía nửa dưới của thân ly để tạp lực nâng ly.

 

* Lưu ý: ba ngón tqay còn lại nên cuộn chặt vào lòng bàn tay như dạng nắm tay hơi lỏng. Nói tóm lại, những ngon này không nên chạm vào đế ly rượu vang.

 

 

3. Cầm phần thân ly phía trên đế ly

- Dùng ngón trỏ và ngón cái đặt ngay vào dưới thân ly (nơi tiếp giáp với đế ly). Những ngón còn lại cuộn tròn và thả lỏng, đặt vào phía dưới đế ly thuỷ tinh để tạo ra lực cân bằng.

 

- Dưới đế ly, ngón giữa làm trụ để đỡ bề mặt kính từ phía bên dưới. Cũng có thể di chuyển ngón giữa dọc theo mặt dưới của đế ly để di chuyển. 

 

- Ngón út và áp út nên để một cách tự nhiên hoặc có thể ấn vào lòng bàn tay giống ngón giữa.

 

4. Cầm ly rượu vang bằng cách tạo đòn bẩy giữa ngón cái và các ngón còn lại

- Giữ ngón tay cái ở phía trên đế ly, sau đó đỡ mặt dưới đế bằng ngón tay giữa và cuộn các ngón tay vào trong lòng bàn tay và để hờ.

 

- Với cách cầm này, không để ngón tay nào chạm vào phần thân của ly.

 

- Tất cả các ngón trỏ, giữa, nhẫn và ngón út phải cong nhẹ vào lòng bàn tay. Cũng có thể sử dụng các phần trên cùng của ngón trỏ và ngón giữa để hỗ trợ phần đế.

 

- Bên cạnh đó, cách cầm ly này cũng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong giao tiếp. Tuy nhiên, chúng rất khó để thực hiện các thao tác này. Do vậy, đòi hỏi sự luyện tập trước đó để không làm rơi vỡ ly một cách đáng tiếc.

 

5. Đặc biệt, không cầm bầu ly khi uống rượu vang

- Cầm ly rượu vang tại bầu ly là một trong điều cấm kỵ tại các nước phương Tây, bởi chúng thể hiện sự mất lịch sự và thô lỗ. Đơn giản là việc cầm bầu ly vừa ảnh hưởng đến hương vị của rượu đồng thời cũng như làm ố bề mặt ly, mất đi màu sắc thuần túy của rượu vang.

 

- Mỗi một dòng rượu vang khác nhau sẽ có một nhiệt độ thưởng thức khác nhau. Chính vì vậy, khi chạm vào bầu ly rượu vang vô tình nhiệt độ của bàn tay sẽ làm nóng phần rượu bên trong. Làm giảm đi chất lượng vốn có của rượu.

 

- Ngoài ra, việc cầm bầu ly rượu vang sẽ để lại những dấu vân tay, khiến cho vẻ ngoài của ly kém sang trọng. đồng thời chúng có thể sẽ khiến việc kiểm tra màu sắc hay độ trong của rượu trở nên khó khăn hơn.

 

Hy vọng rằng những chia sẻ của Rượu vang Hải Đăng sẽ giúp ích cho quý vị! 

Điểm 5 /5 dựa vào 78 đánh giá

Tin liên quanDanh mục
Rượu Vang Hải Đăng

TRỤ SỞ: 19 Trần Khánh Dư, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

HOTLINE: 0901501008

Facebook youtube 	twitter

 

 

Bản đồ
Fanpage Facebook
Bản quyền thuộc về Rượu Vang Hải Đăng
To top
messenger icon zalo icon
call icon 0901501008